Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CHỮA VIÊM AMIDAN BẰNG THẢO DƯỢC

Những cách chữa viêm amidan bằng thảo dược dễ kiếm : Như những bài viết trước chúng tôi có đề cập đến bạn đọc những cách chữa viêm amidan bằng đông y , chữa viêm amidan bằng thuốc nam.... Hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những cách chữa viêm amidan bằng thảo dược dễ kiếm trong vườn nhà nhé :

Chữa viêm amidan bằng thảo dược đã được phổ biến và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Đây là phương thuốc an toàn, lợi sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Trong Đông y, có nhiều loại thảo dược quý có tác dụng thanh nhiệt, tả hỏa giúp bài trừ gốc rễ của bệnh. Một số loại thảo dược dưới đây sẽ giúp bạn tiêu diệt những triệu chứng khó chịu của căn bệnh này.

Cách chữa viêm amidan từ rau dừa nước

Theo y học cổ truyền, rau dừa nước có vị ngọt nhạt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu. Thường trị phù thũng, ho khan, nóng sốt, lên ban sởi… Để chữa viêm amidan bạn hái 1 nắm to rau dừa nước (rau dừa trâu, rau dừa chỉ) rửa thật sạch, giã nát hòa vào 1 bát nước, vắt lấy nước cốt, cho thêm ít muối, nhắp từng hớp nhỏ ngậm trong miệng, nuốt từ từ, cứ cách nữa giờ, ngậm nuốt 1 lần, độ vài ba lần ngậm nuốt thấy họng bớt đau ngứa, giảm ho thì lơi dần, cách 2-3 giờ ngận một lần. Chỉ độ 2 ngày ngậm nuốt thuốc như vậy bệnh sẽ khỏi.

Chữa viêm amidan bằng thảo dược

Dùng cây xạ can chữa viêm amidan

Xạ can còn có tên là rẻ quạt hay biển trúc, được xếp vào loại thuốc “thanh nhiệt giải độc” của Đông y, đặc biệt hiệu nghiệm với chữa trị bệnh viêm họng , viêm amidan.

Theo Đông y, xạ can có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, khu đờm lợi yết nên ứng dụng để trị các chứng hầu họng sưng đau, đàm thịnh ho suyễn…

Nghiên cứu của y học hiện đại, xạ can có các glucozit với tác dụng chống nấm, chống virus đường hô hấp.

Dùng cây xạ can chữa viêm amidan như sau: Xạ can 8g, sài đất 10g, đậu chiều (sao vàng) 8g, cam thảo dây tươi 6g. Sắc với 600ml nước còn khoảng 200ml, chi uống 2lần trong ngày. Uống sau các bữa ăn trưa và tối. Dùng liên tục trong 5 ngày.

Chữa viêm amidan bằng huyền sâm và xám chua

Dùng huyền sâm 9g và 4 quả xám chua đem sắc kỹ với nước để uống hàng ngày thay nước chè. Bài thuốc này rất đơn giản, dùng thường xuyên để chữa viêm amidan mãn tính, phòng bệnh tái phát hiệu quả.

Khi sử dụng 3 bài thuốc chữa viêm amidan bằng thảo dược thiên nhiên nêu trên, các bạn có thể cần kết hợp thực hiện một số biện pháp đơn giản như thường xuyên uống nước ép trái cây để tăng sức đề kháng cho cơ thể; bảo vệ cổ họng mỗi khi thời tiết thay đổi và tác động từ ngoài môi trường để phòng chống bệnh tái phát và phát triển.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét