Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CHỮA BỆNH VIÊM XOANG BẰNG NƯỚC MUỐI VÀ TỎI

Nhiều khi với những căn bệnh tưởng chừng như khó điều trị nhưng chỉ bằng những phương pháp đơn giản chẳng hạn như chữa bệnh viêm xoang bằng nước muối và tỏi hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà lại là 1 phương pháp vô cùng hiệu quả mà đặc biệt an toàn ,dùng những nguyên liệu dễ kiếm :

Viêm xoang được biết đến là căn bệnh khó điều trị tận gốc, tuy nhiên không hẳn là không có thuốc điều trị. Hiện nay, ngành y học có những biện pháp chữa viêm xoang như chọc xoang, xông thuốc, cấy chỉ… Tuy nhiên với phương pháp nào cũng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì. Ngoài các phương pháp nêu trên ra, bệnh nhân bị bệnh viêm xoang hoàn toàn có thể chữa khỏi chứng bệnh này bằng bài thuốc đơn giản từ muối và tỏi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng công dụng của nước muối và tỏi giúp làm sạch hố mũi, giúp các khe thông xoang mũi và các xoang, tránh sự ứ đọng dịch nhầy và mủ. Đồng thời, nước muối và tỏi giúp hồi phục chức năng vận chuyển của niêm mạc mũi xoang, giúp làm nhẹ các triệu chứng chảy mũi, nghẹt mũi, nhức đầu và hơi thở hôi.

Chữa bệnh viêm xoang bằng nước muối và tỏi

Chữa bệnh viêm xoang bằng nước muối và tỏi


Để thực hiện bài thuốc từ muối và tỏi mọi người có thể làm như sau: 

Cách 1


Rót khoảng 150ml nước đun sôi vào một cái ly sạch, cho một muỗng cà phê gạt muối tinh khuấy cho tan hết, chờ cho nhiệt độ hạ xuống còn khoảng 30 – 35 độ C thì thái lát 1 -2 tép tỏi đã bóc bỏ vào ly, khuấy một lúc và vớt hết miếng tỏi ra. Dùng xi lanh 5ml(bỏ đầu kim) hút đầy nước, ngửa mặt rồi bơm vào mũi, mỗi bên 5ml, hoặc nhúng mũi vào cốc nước và hít cho nước sặc trong mũi, sau đó ngửa mặt lên để cho nước chảy vào khoang mũi và xuống họng. Mỗi ngày làm như vậy(xông)3 lần sáng, trưa, tối, mỗi lần rửa 2 đến 3 lượt cho đến khi thông hẳn mũi thì thôi.

Cách 2


 Đun sôi khoảng 50ml nước sôi cho 1/2 thìa cà phê muối. Chờ nước nguội khoảng 30-40 độ C thái mỏng vài tép tỏi bỏ vào.

Chờ nước nguội hẳn dùng ống xilanh hút và bơm đều 2 mũi. Cách này rất hiệu quả vì tỏi có khả năng kháng sinh tốt. Ngày làm 2-3 lần khoảng 15 ngày và khỏi ngay. Chú ý lúc đầu hơi khó chịu nhưng về sau quen dần.

Lưu ý khi thực hiện bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng nước muối và tỏi này :

Nếu bị viêm xoang quá nặng hoặc mới làm lần đầu thì hơi xót, tuy nhiên, sau đó tế bào niêm mạc phục hồi dần và thích nghi. Sau khoảng 1 phút sẽ xì ra rất nhiều mủ và làm thông thoáng hẳn đường thở. Kể cả các trường hợp viêm lâu năm hoặc rất nặng đều có thể khỏi chỉ sau 10 đến 15 ngày thực hiện các bước trên. Khi đi đường bụi hoặc lâu không rửa nếu thấy ngứa mũi do viêm mũi dị ứng thời tiết thì lại làm như trên sẽ không bị viêm nữa và thông mũi. Trường hợp cảm cúm sẽ nhanh khỏi, nếu làm như trên. Biện pháp này có thể áp dụng cho cả trẻ em, tuy nhiên, cần chú ý lượng muối cho vào và tránh bơm quá mạnh.

Không dùng muối i ốt.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét