Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CÁCH CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN BẰNG RAU DIẾP CÁ

Trong những loại thực phẩm hàng ngày có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh bằng phương pháp tự nhiên trong đố có cách chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá được nhiều mẹ áp dụng để chữa bệnh cho con em mình : 

Ở nước ta, thời tiết thất thường là điều kiện thuận lợi để các bệnh đường hô hấp gia tăng, trong đó có bệnh viêm phế quản là phổ biến nhất. Đây là một chứng bệnh cấp tính, diễn biến nhanh và rất nặng có tỉ lệ tử vong cao, đặc biệt là ở trẻ dưới 5 tuổi. Việc điều trị bệnh bằng các loại thuốc tây hoàn toàn không tốt, dễ bị tác dụng phụ hoặc kháng thuốc. Do đó, chữa bệnh viêm phế quản bằng thảo dược, thuốc lá nam hay thuốc đông y là một hướng điều trị đúng đắn mà lại công hiệu. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ với độc giả bài thuốc chữa viêm phế quản từ rau diếp cá rất đơn giản khi thực hiện mà lại hiệu quả. 

Rau diếp cá là cây cỏ cao chừng 20 - 40cm, thân màu đỏ tía hoặc màu xanh. Lá hình tim mọc so le nhau, có bẹ và mùi vị tanh. Hoa họp thành bông có 4 lá bắc màu trắng nom như một chiếc hoa riêng lẻ, nhỏ và có màu vàng. Hạt nhẵn, hình trái xoan. Là cây thường được trồng nhiều trong vườn làm rau ăn ghém và làm thuốc.
Cách chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá

Theo Đông y, rau diếp cá hay còn có tên gọi là ngư tinh thảo, có vị chua, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, kích thích tiêu hóa… thường được dân gian sử dụng để chữa một số bệnh như viêm họng hạt mãn tính , viêm phế quản, viêm phổi, táo bón…

Cách chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá

Sau đây sẽ là một số cách dùng rau diếp cá trị viêm phế quản mọi người có thể thực hiện theo:

+> Cách 1: Diếp cá 12g, Thiên môn 20g, Kim ngân hoa 15g, Sa sâm 20g, Mạch môn 20g, Cam thảo 8g, Bình vôi 8g, É rừng 10g. Sắc uống ngày một thang.

+> Cách 2: Lấy một nắm rau diếp cá đem rửa thật sạch ngâm qua nước muối, đem say thật nhuyễn rồi lọc lấy nước uống. Mỗi ngày uống như vậy 1 lần, uống trong vòng từ 3-5 ngày sẽ giảm các triệu chứng ho.

+> Cách 3: Nguyên liệu bao gồm cam thảo đất lấy 20g cùng với 20g lá rau diếp cá. Đem sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 1 lần, uống trong vòng 5 ngày sẽ chưa ho và viêm phế quản.

+> Cách 4: Chữa viêm họng bằng rau diếp cá cùng với nước vo gạo. Trong nước vo gạo có chứa vitamin PP có tác dụng làm sạch họng, còn rau diếp cá là một trong những vị thuốc kháng sinh chống viêm họng và chữa viêm amidan , là cách chữa ho cũng rất hiệu quả.

Chuẩn bị rau diếp cá lấy khoảng 100g cho vào xay thật nhuyễn. Cho thêm nước gạo đặc (1 bát ô tô nước) cùng rau diếp cá cho vào đun sôi, rồi giảm lửa dần dần.

Đun tiếp trong vòng 20 – 30phút, thỉnh thoảng đảo đều để cho rau thật nhuyễn. Rồi sau đó bắc ra để nguội lọc lấy nước uống. Mỗi ngày uống từ 2-3 lần mỗi lần thường thì sau các bữa 1 giờ sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.

Chú ý để thực hiện cách chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá 

Khi sử dụng phương pháp này nên hạn chế hoặc không sử dụng các thực phẩm tanh như tôm, cua, cá, thịt gà.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét