Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

CÁCH CHỮA VIÊM AMIDAN BẰNG ĐÔNG Y

Trong những bài thuốc chữa bệnh viêm amidan thì cách chữa viêm amidan bằng đông y là cách chữa hiệu quả mà an toàn nhất , nó cũng giống với những cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam chỉ có điều là những vị thuốc nam sẽ khó kiếm hơn . Vậy cách chữa viêm amidan bằng đông y này hiệu quả ra sao ?

Bệnh viêm amidan là một bệnh phổ biến về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em. Thời điểm bệnh xuất hiện nhiều nhất là các giai đoạn giao mùa, sức đề kháng của cơ thể giảm sút dẫn đến cơ thể bị nhiễm virut gây nên tình trạng viêm amidan. Hiện nay để điều trị căn bệnh này có nhiều phương pháp khác nhau trong đó được nhiều người lựa chọn hơn cả là sử dụng các bài thuốc Đông y.

Các bài thuốc đông y trị viêm amidan hầu hết đều có tác dụng tiêu trừ các yếu tố gây bệnh từ bên trong cơ thể và thuốc ngậm điều trị các triệu chứng bên ngoài của bệnh, chú trọng chữa bệnh từ gốc, tức là đi vào căn nguyên của bệnh mà điều trị. Thành phần thuốc đều từ thảo dược sạch từ thiên nhiên, an toàn cho người bệnh và có thể sử dụng cho cả trẻ em.

Cách chữa viêm amidan bằng đông y

Một số bài thuốc và cách chữa viêm amidan bằng đông y mà mọi người có thể tham khảo áp dụng: 

Dùng rễ cây rau gai


Lấy 20g rễ rau gai rửa sạch, cho vào ấm sắc với 3 chén nước còn 1 chén, chia ra uống 2 - 3 lần trong ngày. Khi uống nhớ ngậm và uống từ từ để có tác dụng tốt, uống khoảng 5 ngày sẽ chữa dứt đau họng do bị viêm amidan.

Dùng rau thài lài trắng và muối


Cách làm như sau: Rau thài lài trắng rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra đem giã nát, vắt lấy nước cốt. Mỗi 1 tiếng thì ngậm và nuốt nước này từ từ. Khi hết thì lại làm tiếp để ngậm và nuốt. Làm vài ngày chữa viêm họng, viêm amidan sưng đau .

Mơ rừng 30g, rau má 12g, gừng tươi 1g, kim ngân hoa 15g, vài lá bạc hà.

Tất cả các nguyên liệu đem rửa sạch, cho vào ấm sắc với nước dùng để uống ngày 2 lần. Dùng mỗi ngày 1 thang thuốc. Kiên trì áp dụng sẽ làm giảm rõ rệt các triệu chứng viêm amidan.

Rễ cây sơn đậu 10g, mướp tươi 250g, gừng tươi 3g.

Cách dùng: Cả 3 nguyên liệu đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cho vào ấm đổ 3 chén nước sắc còn 1 bát rồi chia ra thành 3 lần uống trong ngày. Chỉ cần uống 3 ngày liên tiếp như vậy có tác dụng chữa viêm họng, đau họng, viêm amidan mãn tính rất hiệu nghiệm.

Với những bài thuốc đông y nêu trên, bệnh nhân nên sử dụng thường xuyên sẽ hỗ trợ tốt cho việc điều trị viêm amidan mãn tính.

Ngoài ra, đối với các trường hợp bị nặng, bệnh viêm amidan thường xuyên tái phát thì có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ phần amidan bị viêm. Bệnh amidan có thể phòng tránh được vì thế bạn cần thực hiện tốt các biện pháp để phòng tránh amidan hiệu quả hơn. Đặc biệt đối với trẻ em, rất dễ bị viêm amidan nên các bậc phụ huynh cũng cần chú ý đến sức khỏe của con em mình.

Bài viết : Cách chữa viêm amidan bằng đông y

0 nhận xét :

Đăng nhận xét