Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

VIÊM AMIDAN NÊN ĂN GÌ ?

Viêm amidan nên ăn gì ? Bên cạnh việc trị viêm amidan bằng thuốc cho bệnh nhân thì việc cung cấp nguồn dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm cũng là điều rất cần thiết. Tuy nhiên việc cung cấp chế độ dinh dưỡng như thế nào là phù hợp? Bệnh nhân nên ăn những thức ăn như thế nào thì không phải điều mà ai cũng biết.

Với bệnh nhân khi bị viêm amidan thường sẽ cảm thấy rất đau rát họng , do đó phần đông sẽ có cảm giác không muốn ăn. Vì vậy người bệnh nên lựa chọn những thức ăn vừa dễ ăn vừa có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cơ thể.

Những thực phẩm bệnh nhân viêm amidan nên ăn

Nên nhiều hoa quả, rau xanh giàu vitamin C như sinh tố bơ, xoài, rau ngót, cải bắp, súp lơ, dưa cải, cà chua, mã thầy, ngó sen, củ súng, táo.…

Các loại thức ăn mềm, lỏng dễ tiêu hóa cũng là một lựa chọn phù hợp và đầy đủ chất dinh dưỡng như: cháo, súp…
Viêm amidan nên ăn gì ?

Bổ sung thêm vitamin C, A, E để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Những thực phẩm không nên dùng đối với bệnh nhân viêm amidan. Tránh thức ăn quá nóng vì khi thức ăn quá nóng sẽ khiến cổ họng dễ  sưng to, làm người bệnh có cảm giác khó chịu vô cùng. Tốt nhất người bệnh nên sử dụng thực phẩm khi còn độ âm ấm.

Tránh thức ăn nhiều dầu mỡ, bởi thức ăn nhiều dầu mỡ khiến họng bị nóng, dễ tạo đờm làm tổn thương cổ họng, dân đến amidan dễ bị viêm to hơn. Bên cạnh đó ăn đồ nhiều dầu mỡ còn  làm các triệu chứng viêm amidan trở nên nặng hơn, khiến bệnh càng lâu khỏi.

Tránh những loại đồ ăn sống và lạnh như rau sống, nước đá, để cổ họng không bị kích thích và nhanh chóng được chữa lành.

Giải pháp phòng bệnh hơn chữa bệnh nên mọi người cần chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, cố gắng tránh xa những tác nhân gây bệnh. Nếu triệu chứng bệnh không giảm thì bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và chữa trị kịp thời.

Xem thêm : Chế độ ăn uốc cho người bệnh viêm amidan

0 nhận xét :

Đăng nhận xét