Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM HỌNG CẤP MÃN TÍNH

Triệu chứng bệnh viêm họng cấp mãn tính : Trong số những bệnh về đường hô hấp, viêm họng là căn bệnh mà người mắc chiếm tỷ lệ khá cao. Hầu hết mọi người cho rằng đây là căn bệnh không đáng lo ngại vì có thể chữa nhanh khỏi, tuy nhiên thực tế cho thấy nhiều người dù đã khỏi hoàn toàn song bệnh vẫn rất dễ tái phát trở lại.

Nguyên nhân của bệnh viêm họng

Bệnh viêm họng sẽ rất dễ xuất hiện ở người bệnh nếu như người bệnh nằm trong những trường hợp như: Bị dị hình vách ngăn, polyp mũi, viêm mũi, xoang nhất là viêm xoang sau. Khi ở vào những trường hợp này sẽ khiến cho nhầy mủ luôn chảy xuống thành sau họng, gây nên các triệu chứng bệnh viêm họng.

Bên cạnh đó, nếu người bệnh có tiền sử sử dụng các chất kích thích như : Thuốc lá, rượu bia, sống, làm việc trong môi trường nhiều khói bụi, sợi bông, hóa chất… cũng rất dễ bị viêm họng. Ngoài ra có thể kể đến các yếu tố cơ địa như thể địa dị ứng, suy gan, đái tháo đường…

Triệu chứng bệnh viêm họng cấp mãn tính

Triệu chứng bệnh viêm họng cấp và mãn tính

Dấu hiệu triệu chứng để nhận biết bạn có bị viêm họng hay bệnh viêm amidan đó chính là đau họng. Bên cạnh đó có thể kể thêm một số triệu chứng khác như:

Họng bị đỏ, chảy mũi, ho, khan tiếng, đỏ mắt. Riêng ở trẻ em còn có thể bị tiêu chảy.

Nếu trong trường hợp mắc viêm họng bởi vi trùng strep thì sẽ xuất hiện triệu chứng đau họng đi kèm với sốt, khi nuốt đau, người có cảm giác uể oải, nhức đầu. Bên cạnh đó sẽ sưng đa hạch ở phía trước cổ, dịch nhầy tiết nhiều ở họng. Trẻ em có thể bị buồn nôn, đau bụng.

Khi bệnh đau họng kéo dài trong vài tuần có thể là triệu chứng của a xít trào ngược từ dạ dày, do thở bằng miệng khi thời tiết khô (do bệnh nào đó ở mũi là mũi bị nghẹt), chất tiết chảy từ sau mũi xuống họng, và trong một số trường hợp hiếm hoi, có thể do u bướu.

Với các triệu chứng này của bệnh, các bạn cần chú ý để nhận biết, nhất là đối với các trường hợp người bệnh là trẻ nhỏ cần phát hiện sớm và đưa trẻ đi khám để được điều trị kịp thời.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét