Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

BỆNH VIÊM XOANG SÀNG HAI BÊN

Tham khảo bài viết bệnh viêm xoang sàng hai bên là gì ? Với nhiều người khi được hỏi về khái niệm viêm xoang sàng hài bên là gì họ đều thấy rất lạ lẫm, không hiểu, mặc dù trên thực tế đây là một chứng bệnh viêm xoang khá phổ biến. Vì vậy để giúp cho độc giả có những kiến thức cơ bản trong nhận biết, điều trị và cách phòng tránh, chúng tôi xin được giới thiệu một số nét chính về căn bệnh này.

Bệnh viêm xoang sàng hai bên

Mọi người có thể hiểu viêm xoang sàng hai bên là hiện tượng các xoàng sau không được lưu thông đều đặn đã gây ra tình trạng chảy mũi, nghẹt mũi.  Qua thời gian kéo dài, viêm xoang sàng hai bên gây nên đau nhức ở vùng gáy, đồng thời kéo theo một số biến chứng ở đường hô hấp và viêm thần kinh mắt.

Người bị mắc bệnh viêm xoàng sàng hai bên thông thường sẽ rất nhạy cảm khi thời tiết thay đổi hay nhiệt độ cơ thể thay đổi bất chợt. Vào buổi sáng khi mới ngủ dậy, người bệnh có thể hắt hơi và sổ mũi liên tục do bị nhiễm lạnh.

Các triệu chứng này có thể lặp đi lặp lại trong một thời gian dài, khiến cho người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi, đau buốt vùng bên trong mũi ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình sinh hoạt và làm việc.

bệnh viêm xoang sàng hai bên

Cách điều trị căn bệnh viêm xoang sàng hai

Đây cũng là câu hỏi được đông đảo bệnh nhân quan tâm gửi về cho Ban biên tập diễn đàn.

Trên thực tế, việc điều trị thực sự cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên nó đòi hỏi một quá trình tốn khá nhiều thời gian cũng như phải biết cách chọn một loại phương pháp điều trị an toàn hiệu quả.

Hiện này, việc điều trị viêm xoang sàng hai bên có một số hướng điều trị như sau:

Phương pháp Tây y chữa viêm xoang sàng hai bên

Khi bệnh nhân đến các trung tâm y tế điều trị sẽ được đội ngũ y bác sỹ kê cho các loại kháng sinh để dùng. Thông thường bệnh nhân bị viem xoang sàng hai bên phải điều trị trong thời gian dài mới có thể ổn định được.

Các loại kháng sinh dài ngày có tác dụng chống viêm, diệt khuẩn sẽ giúp cải thiện triệt để các triệu chứng như tắc, nghẹt mũi, chống viêm. Người ta còn kết luận rằng, các loại kháng sinh dài ngày còn có tác dụng giảm hình thành biofilm. Tuy nhiên việc dùng kháng sinh liều cao và dài ngày cũng sẽ mang lại những tác dụng phụ khó lường.

Phương pháp đông y chữa bệnh viêm xoang sàng hai bên

Hiện nay, việc sử dụng thảo dược đặc trị viêm xoang sàng hai bên cũng là một lựa chọn được nhiều người bệnh tin dùng. Trong đó nổi tiếng có bài thuốc sử dụng các vị thuốc sau: Hoàng liên, Hoàng cầm,  Hoàng bá, Chi tử, Bạc hà. Khi làm bài thuốc này mọi người đổ ba chén nước nấu kỹ rồi sắc hỗn hợp các vị thuốc lại còn một chén, uống hai lần trong ngày và thực hiện đều đặn trong một thời gian dài sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Một số biện pháp phòng tránh viêm xoang sàng hai bên 

Mát-xa mũi và vùng mặt

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý.

Dùng thuốc chống nghẹt mũi.

Tăng độ ẩm không khí trong phòng

Chế độ ăn uống hợp lý.

Tập thể dục đều đặn

Tham khảo thêm một số bài viết :0 nhận xét :

Đăng nhận xét