Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

THUỐC DÂN GIAN CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

Như bạn đã biết bệnh viêm xoang là căn bệnh hoàn toàn không đơn giản nhất là với những người mắc bệnh lâu năm thì càng khó khăn trong việc điều trị bệnh này , với tây y thì việc chữa trị viêm xoang chỉ mang tính giảm bớt chứ không thể khỏi hoàn toàn nhất là khi dùng nhiều thuốc kháng sinh để chữa viêm xoang thì còn có nguy cơ cao mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản rất nguy hiểm . Vậy nếu bạn không dùng thuốc kháng sinh thì có thể áp dụng những bài thuốc nào chữa trị ? Hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những bài 

Thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhanh

Như chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc bài viết kỳ trước về cách chữa viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi :
thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả

Bài thuốc số 1 : Cách làm bài thuốc trị viêm xoang như sau : Tỏi khô đã bóc bỏ vỏ 40g đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100 ml rượu trắng 40-45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và dùng được . Nhỏ một, hai giọt vào và bóp nhẹ thành mũi cho ngấm. Hơi xót một chút nhưng chịu khó làm thường xuyên, bạn sẽ thấy đỡ hơn hẳn.

Bài thuốc số 2 Hoàng bá : Ngâm 10g hoàng bá vào 100ml nước trong 24 tiếng. Sau đó lọc bỏ cặn, rồi đun sôi. Lấy dung dịch hoàng bá 10% đó dùng để nhỏ mũi 3 -4 lần/ngày.

Bài thuốc số 3 : Bạn lấy hoa ngũ sắc tím tươi 10 bông, rồi đem rửa thật sạch, sau đó nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ. Sau đó, đem lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Cách dùng : Mỗi ngày, hãy dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên để trong 10 phút.

Bài thuốc số 4 : Củ hành khô, gừng tươi : Lấy hai nguyên liệu giã lấy nước, rồi trộn thành hỗn hợp, dùng để nhỏ mũi. Sử dụng 3 -5 lần/ngày, liên tục trong 2 tuần.

Đây là 4 bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể tìm và sử dụng tại nhà . Với bệnh viêm xoang thì bạn cần áp dụng thêm những các thức và lối sống sinh hoạt kết hợpvới thuốc như chế độ ăn uống , bạn có thể tham khảo tại bài viết Bệnh viêm xoang nên ăn gì ? và kiêng ăn gì ? hoặc những cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết ngay từ khi mới chớm mắc viêm xoang giai đoạn đầu nhé .

Đọc thêm nhé : kienthucsuckhoe

0 nhận xét :

Đăng nhận xét