Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

BỆNH VIÊM XOANG NÊN ĂN GÌ ? VÀ KIÊNG ĂN GÌ ?

Bệnh viêm xoang và bệnh viêm mũi dị ứng tưởng chừng như chẳng ảnh hưởng gì tới những thực phẩm và cách ăn uống nhưng ngược lại 2 bệnh này chịu ảnh hưởng không nhỏ từ chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày của bạn đấy nhé !

Nhất là khi bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang mũi nặng thì còn sẽ có nguy cơ cao mắc thêm những bệnh đường hô hấp khác như bệnh viêm amidan hay bị ho do viêm họng . Vậy để điều trị bệnh viêm xoang 1 cách hiệu quả nhất thì chúng ta cần ăn uống ra sao và có những thực phẩm nào nên kiêng ? Bệnh viêm xoang nên ăn gì ? 

Thực phẩm cũng giúp hỗ trợ và cải thiện bệnh viêm xoang. Khi bị viêm xoang bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như bưởi, cam, quýt, nho... sẽ giúp giảm sự ứ đọng dịch trong xoang và hỗ trợ đề kháng. Ớt chuông, gừng, tỏi, cũng có tác dụng làm loãng chất nhầy, qua đó giúp giảm ứ đọng dịch và tắc nghẽn trong xoang. 

Bệnh viêm xoang nên ăn canh gừng : Để hỗ trợ trong việc điều trị viêm xoang, bạn cần uống nước canh gừng vào buổi sáng và buổi tối trong khoảng 1 tháng. Dùng 10g gừng đã sấy khô với 20g cam thảo nấu thành canh. Và uống đều đặn thay nước uống sẽ rất tốt cho người bị viêm xoang.

Tham khảo thêm :

http://www.chuabenhviemmuixoang.com/2014/11/cach-chua-tri-benh-viem-amidan-cap-man-tinh.html

http://www.chuabenhviemmuixoang.com/2014/11/thuoc-nam-chua-benh-viem-xoang.html

Bệnh viêm xoang nên ăn gì ? và kiêng ăn gì ?
Bệnh viêm xoang nên ăn gì ? và kiêng ăn gì ?

Bệnh viêm xoang nên ăn canh mướp nấu thịt: Mướp gọt vỏ, thái miếng nấu với một lượng thịt vừa đủ và đem nấu lên. Nên ăn lúc còn nóng sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Món canh mướp nấu thịt là một món ăn rất tốt hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh viêm xoang.

Bệnh viêm xoang nên ăn canh táo đỏ: Bạn dùng 10 quả táo đỏ đem nấu với nước và chia thành 3 lần uống mỗi ngày.

Thực phẩm mà bệnh viêm xoang nên tránh là gì ?


Không uống cà phê, bia, rượu vì chúng có thể làm cho dịch nhầy đặc lại, hơn nữa rượu được xem là một chất lợi tiểu, kích thích việc đào thải nước nên cơ thể thiếu nước, ảnh hưởng xấu đến việc đẩy dịch nhớt ứ đọng trong xoang.

Không sử dụng nước uống có ga vì loại nước này thường gây ra ợ nóng, dẫn đến trào ngược khí ra khỏi dạ dày, không tốt cho người bị viêm xoang.

Hạn chế sử dụng sinh tố trái cây, nước ép trái cây vì đường và một số chất khác có thể làm mũi nhầy đặc lại.

Không ăn những thức ăn mà cơ thể bị dị ứng như thịt bò, cua, tôm, nghêu, sò…

Hạn chế dùng sữa và sản phẩm từ bơ, sữa.

Không uống nước để trong tủ lạnh hay nước đá, vì sự khác biệt nhiệt độ là nguyên nhân tạo kích thích đối với niêm mạc vùng hầu họng và đường hô hấp.

Trên đây là bài viết Bệnh viêm xoang nên ăn gì ? và kiêng ăn gì ? tuy chưa hoàn toàn đầy đủ hết những vấn đề hàng ngày mà bạn gặp nhưng với những thực phẩm nên và không nên ăn trên bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà và là những cách chữa viêm xoang mũi rất hiệu quả .


0 nhận xét :

Đăng nhận xét