Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

BÀI THUỐC NAM KỲ DIỆU CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM MŨI , VIÊM XOANG CHO HÀNG NGHÌN NGƯỜI

Bài thuốc nam kỳ diệu chữa khỏi bệnh viêm mũi ,viêm xoang cho hàng nghìn người.

Sở hữu bài thuốc nam gia truyền trị bệnh viêm mũi - viêm xoang, lương y Nguyễn Thị Dung, Văn Giang Hưng Yên đã cứu hàng nghìn lượt bệnh nhân mắc viêm xoang lâu năm thoát khỏi đau đớn trong thời gian ngắn. Chia sẻ bí quyết chữa bệnh, Lương y Dung cho biết tất cả đều nằm trong công thức bốc thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn.

Địa chỉ vàng cho bệnh nhân mắc viêm mũi, viêm xoang

Gặp nhóm phóng viên chúng tôi tại nhà lương y Nguyễn Thị Dung, bác Trần Văn Hoan (65 tuổi - Nam Định) cho biết: "Tôi bị viêm xoang dị ứng đã 8 năm nay, đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng chỉ đỡ được một thời gian ngắn chứ không khỏi hẳn. Tôi thường xuyên mất ngủ về đêm do những cơn đau hành hạ. Một tháng thì có đến 20 ngày chịu đau. Mỗi khi thời tiết thay đổi thì rất khổ sở. Khi những cơn đau giảm thì mũi rất ngứa, hay chảy nước mũi khó chịu, khiến tôi chẳng thấy lúc nào thoải mái cả".

Sau nhiều lần uống thuốc Tây, thuốc Bắc không khỏi, bác Hoan trở nên tuyệt vọng và chấp nhận sống chung với bệnh. Trong một lần nhập viện Bạch Mai để chọc xoang, bác được một người phụ nữ quê ở Sơn Tây giới thiệu đến lương y Nguyễn Thị Dung. Ngay ngày hôm đó, con gái cả của bác Hoan đã gọi điện cầu cứu lương y Nguyễn Thị Dung. Qua điện thoại, cô Dung đã nhận điều trị cho bác Hoan trong vòng một tháng. Hẹn bác sau một tháng điều trị bác đi kiểm tra lại xem sao rồi hãy đến điều trị tiếp. Không ngờ, sau một tháng dùng thuốc, cơn đau xoang mũi của bác Hoan dần giảm rõ rệt. Tháng 5-2015, bác Hoan đến bệnh viện Bạch Mai khám lại thì kết quả thật bất ngờ "Ngay chính bản thân tôi cũng cảm thấy sức khỏe tiến bộ nhiều, các cơn đau đầu, nhức mũi không còn hành hạ thường xuyên từ khi uống thuốc của lương y Nguyễn Thị Dung".


Bác Hoan cũng cho biết, lần này bác đến để lấy thuốc uống cho bệnh khỏi dứt điểm và tiện thể đến để gặp mặt vị ân nhân đã cứu mình thoát khỏi nỗi đau hành hạ bản thân suốt 8 năm qua.

Khác với bác Hoan, anh Lê Văn Thương lại là một bệnh nhân viêm đa xoang, đã từng mổ xoang nhưng không hiện vẫn đang phải sống chung với bệnh. Những khi đau quá anh Thương thường phải lệ thuộc vào thuốc giảm đau. Những cơn đau làm thị lực của anh giảm, nhất lại là dịch viêm chảy xuống họng làm anh rất hay bị viêm họng, thường xuyên húng hắng ho và nhất là hơi thở có mùi khiến anh mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Trải qua nhiều cách chữa trị khác nhau, thậm chí là làm phẫu thuật nhưng cũng chỉ kéo dài được hơn một năm là anh Thương lại bị xoang trở lại. Tưởng chừng bản thân sẽ phải sống cả đời với bệnh viêm đa xoang thì tình cờ qua người bạn giới thiệu anh biết đến địa chỉ chữa bệnh của lương y Nguyễn Thị Dung. Lần đầu đến khám anh Thương được cô Dung phân tích cho anh thấy tại sao bệnh của anh lại nặng như vậy và hướng dẫn sẽ điều trị cho anh như thế nào. Tin tưởng, mắt thấy tai nghe nên anh Thương kiên trì theo thuốc ở đây. Đến nay đã được ba tháng, anh có cảm giác mình đã hoàn toàn khỏi bệnh, người nhẹ nhõm, không còn chảy dịch, không thấy đau đầu nữa. Nhưng để chắc chắn nên nay anh đến cắt thêm một tháng thuốc nữa cho dứt điểm bệnh.

Truyền nhân nắm giữ bài thuốc gia truyền

Để chứng thực tác dụng của bài thuốc nam gia truyền được nhiều bệnh nhân mắc bệnh xoang nhắc đến trong thời gian qua, chúng tôi quyết định gặp nhân vật sở hữu bí quyết gia truyền chữa viêm xoang . Chị chính là lương y Nguyễn Thị Dung, truyền nhân đời thứ 3 của dòng họ Nguyễn nổi tiếng với nghề bốc thuốc Nam ở Hải Dương. Hiện nay chị đang nắm giữ các bài thuốc có thể điều trị hơn hai mươi loại bệnh liên quan đến hệ hô hấp như viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, viêm amidan...

Nói về bệnh xoang, lương y Nguyễn Thị Dung cho biết : Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến người bệnh bị viêm xoang như bị viêm nhiễm làm cho sự lưu thông khí giữa các xoang bị ứ trệ, chất nhầy ở niêm mạc các xoang tiết ra không được lưu thông tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Viêm xoang cũng hay gặp ở những người bệnh có cơ địa dị ứng làm cho niêm mạc các xoang bị phù nề gây chít hẹp hoặc tắc nghẽn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển rồi gây bệnh , hay bị biến chứng từ bệnh viêm mũi dị ứng lâu ngày không chữa trị mà thành viêm xoang...

Khi đã xác định được gốc rễ của bệnh, chị Dung đã nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc chữa xoang có lịch sử hơn hai trăm năm của gia đình để ứng dụng vào bài thuốc chữa xoang của chị bao gồm các thảo dược lành tính có tác dụng vừa công vừa bổ đối với xoang mũi. Tăng cường sức khỏe niêm mạc mũi, giúp sinh huyết lưu thông khí huyết, ngăn cản viêm niêm mạc mũi, chống viêm xưng có mủ. Ngoài ra thuốc còn bổ gan, bổ thận tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các kháng thể không có lợi, gây viêm . Bài thuốc gồm hàng chục loại thuốc kết hợp sắc uống + thuốc xông + thảo dược nhỏ mũi.

Khi được hỏi, chị không sợ khi chia sẻ hết những vị thuốc quý trong bài thuốc sẽ có người "bắt chước" bốc thuốc thì sao? Chúng tôi liền nhận được nụ cười hiền từ của chị "Dù là người am hiểu về các vị thuốc, có đủ các vị thuốc trong tay mà không có công thức định lượng chính xác thì cũng không thể cho ra bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả được. Ngay trong gia đình tôi hiện nay, cũng chỉ có mình tôi biết cách bốc thuốc chính xác theo công thức gia truyền".

Lương y Nguyễn Thị Dung cũng nhắc nhở thêm, đối với bệnh nhân xoang lâu năm cần kiêng ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng; ra đường cần đeo khẩu trang; tránh môi trường làm việc độc hại, nhiều khói bụi; đồng thời có thái độ lạc quan, chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn uống điều độ ...

Chia tay lương y Nguyễn Thị Dung, chúng tôi chúc chị ngày càng thành công, luôn giữ được nhiệt huyết và cái tâm trong sáng để giúp đỡ điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc viêm xoang trên khắp mọi miền tổ quốc. 

                                                                              Quốc Trường - Hoàng Lan

                                                                                             ( Tạp chí Sức khỏe )

0 nhận xét :

Đăng nhận xét