Trang thông tin chia sẻ bệnh viêm mũi họng

Giúp bạn phòng ngừa và chữa trị những bệnh đường hô hấp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! Viêm xoang mũi


by

THUỐC CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN CẤP - MÃN TÍNH

Vị lương y trẻ tuổi với nghề thuốc gia truyền chữa bệnh viêm phế quản.

Dù còn trẻ tuổi nhưng lương y Nguyễn Văn Long (SN 1982, ngụ số nhà 7, ngõ 210, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) đã có thâm niên chữa bệnh viêm phế quản  hơn 10 năm nay. Gia đình vốn có truyền thống làm thuốc lâu đời, nhưng anh Long  lại sớm theo nghề lái xe khi mới học xong THPT, “quên” nghề gia truyền. Nhưng rồi 6 năm sau duyên nghiệp với nghề đã đưa anh quay lại gắn bó nghề thuốc..

Suýt “quên” nghề gia truyền .

Dòng họ của gia đình lương y Nguyễn Văn Long xuất phát ở vùng núi Đông Bắc , nổi tiếng là nơi có nhiều lương y giỏi. Theo anh Long nhớ lại, cụ tứ đại nhà anh là Nguyễn Trọng Khang, từng được mời vào cung chữa bệnh cho Thái hậu. Đến đời anh là thứ sáu, gia đình lúc nào cũng gửi gắm niềm tin, nghề thuốc vào cậu bé Long là con trai duy nhất trong nhà.

                                        Thuốc chữa và điều trị bệnh viêm phế quản cấp và mãn tính

“Ngay từ nhỏ, bố tôi đã “bắt” phải học làm thuốc từ những việc đơn giản như: Cách nhận biết, tính năng của thuốc, cách sao chế. Nhưng lúc đó tôi ham chơi, chẳng muốn học, chỉ định hướng cho mình theo ngành kĩ thuật”, anh Long nhớ lại.

Tưởng nghề thuốc hàng trăm năm của dòng họ rơi vào tay anh Long sẽ thất truyền, bởi học xong THPT anh không thi đại học mà đi học về lái xe. Sau khi học xong anh xin vào làm tại một công ty chuyên về kinh doanh vận tải. “Vì ham khám phá những cung đường mới, đã có thời gian tôi chẳng nghĩ gì đến nghề thuốc. Mãi đến khi bố tôi bệnh nặng, về chăm sóc, tôi mới thực sự yêu nghề đáng quý này”, lương y Long chia sẻ.

Theo đó, năm 2005, bố anh ốm nặng, mẹ anh thì yếu, lúc này anh mới về làm tròn trách nhiệm của người con. Hàng ngày, ở bên cạnh chăm sóc bố, cảm nhận được những trăn trở của cha về nghề thuốc gia truyền, anh cảm thấy mình có trách nhiệm phải giữ được những bài thuốc quý mà tổ tiên để lại. Anh chủ động xin phép bố cho mình “học lại từ đầu”. Được bố đồng ý, anh xin nghỉ ở công ty 

Ở tuổi 24, anh vừa học kinh nghiệm làm thuốc từ người cha, vừa đăng kí lớp học thuốc đông y trong 3 năm. “Khó khăn ban đầu là đã lâu không đọc đến những thuật ngữ thuốc, chưa kể phải nhớ hết công dụng của từng vị thuốc. Vì vậy, tôi phải đọc, ăn, ngủ cùng sách, chỗ nào không biết thì hỏi bố. Càng đọc, học hỏi nhiều, càng thấy “say” nghề”, anh Long tâm sự.

Ban đầu, những bệnh nhân đến với người bố đang bệnh đều được ông cụ cho anh “thực tập”, rồi hướng dẫn tỷ mỷ, giám sát cặn kẽ. Không bao lâu sau đó, nhiều bài thuốc được anh áp dụng thành công; đặc biệt với bài thuốc chữa viêm phế quản từ những loại cây thuốc nam.

Bài thuốc chữa viêm phế quản


Lương y Long chia sẻ : Viêm phế quản (hen) là loại bệnh thường gặp ở nước ta, nhất là khi thời tiết chuyển mùa. Nguyên nhân gây bệnh là do người bệnh chưa thích nghi được với điều kiện khí hậu, bị viêm nhiễm đường hô hấp, từ đó tạo thành bệnh viêm phế quản.

Các triệu chứng của bệnh viêm phế quản thường gặp ở trẻ nhỏ như hắt hơi, chảy nước mũi, ho có đờm, khò khè, đờm giải, sốt nhẹ; đổ mồ hôi nhiều, buồn nôn, “chớ”.Với người lớn, bệnh viêm phế quản do cơ địa nhạy cảm với các nguyên nhân khác nhau, từ thời tiết thay đổi, ngửi mùi than, mùi nước hoa … Bệnh nhân cũng gặp những triệu chứng như của trẻ nhỏ, nhưng người lớn khó thở nhiều hơn, vì bị co thắt phế quản.

Theo lương y Long, bài thuốc chữa bệnh viêm phế quản cấp và mãn tính bao gồm các vị thuốc kết hợp, gồm: Hạnh nhân, gạo tẻ, thạch cao sống, mạch môn, ma hoàng, cam thảo và xạ can…. Mỗi vị thuốc có một liều lượng nhất định và cách sơ chế khác nhau.

Số lượng thuốc tùy theo từng người mà có sự điều chỉnh khác nhau. “Trước đây bài thuốc gia truyền số lượng thuốc ít hơn, nhưng ngày nay do cơ địa con người thay đổi nên liều lượng cũng khác. Bên cạnh đó, với bệnh nhân bị ho, đi ngoài thì dùng thêm bài thuốc bổ tỳ. Nếu bệnh nhân ho, gầy yếu thì kết hợp dùng bài thuốc cam cóc.”

Bệnh nhân có thể dùng theo phương pháp sắc thuốc hoặc tán thành bột . Nếu dùng thang thuốc, người bệnh cho số thuốc trên vào nồi, cho 3 bát nước đun cạn thành một bát, 3 lần như vậy sẽ được 3 bát thuốc. Số thuốc này được đổ lẫn vào nhau để chất lượng thuốc được đều. Mỗi ngày uống 3 lần : Sáng, trưa, tối, uống khi thuốc còn ấm . Kết hợp với dược liệu dạng ngậm màu vàng . Ngoài ra, thời gian uống thuốc tuỳ thích, có thể đang đói hoặc đang no bởi không sợ hại dạ dày .

Đó là phương pháp gia truyền của dòng họ anh truyền lại. Còn hiện nay để phù hợp với nhịp sống hiện đại, lương y Nguyễn Văn Long đã nghiên cứu và bào chế thành công thuốc sang dạng bột , rất thuận tiện cho người bệnh sử dụng, kể cả những khi phải di chuyển đi xa. Trong khi sử dụng, để đạt hiệu quả hơn, người bệnh cần kiêng một số thực phẩm như : Cá mè, cá chép, tôm, cua, trứng vịt lộn và các thức ăn đồ nướng; ngoài ra cần tránh gió.

Nói về công việc của mình, anh Long tự tin khẳng định: “Chưa có ca nào tôi chịu bó tay, kể cả những ca mãn tính tôi cũng chữa được. Có những ca bệnh chữa ở bệnh viện Trung ương 7-8 tháng vẫn chưa lành, nhưng tôi lại chữa được. Việc chữa bệnh của tôi khác với các thầy lang khác là sau khi “đọc” kết quả khám của bệnh nhân tại các bệnh viện, tôi mới quyết định cách điều trị. Anh Long cũng giải thích thêm: “Người công chức, nhân viên văn phòng có cách chữa khác, còn đối với người lao động nặng thì phải có phương pháp khác. Cho dù là viêm phế quản giống nhau nhưng không phải ai cũng cùng một cách chữa”.

Những ngày cao điểm, anh Long chữa trị tới hàng trăm bệnh nhân chưa kể số lượng bệnh nhân ở các tỉnh xa không có điều kiện đến đã nhờ anh gửi thuốc qua bưu điện . Trong đó, nhiều bệnh nhân đến từ các tỉnh như Nam Định, Ninh Bình,Thàn Phố Hồ Chí Minh, Cà Mau, Hà Nội... Nhiều người trong số họ đã khỏi bệnh, như trường hợp của anh Trần Huy Trung (40 tuổi, ở Lý Nhân, Hà Nam). Sau 2 năm bị mắc viêm phế quản mãn tính anh Trung đi chữa trị nhiều nơi mà không khỏi. May mắn nhưng nhờ lương y Nguyễn Văn Long chữa trị, sau 4 tháng anh đã khỏi hẳn, cuộc sống sinh hoạt trở lại bình thường, và đặc biệt không hề bị mắc lại nữa.

Chữa bệnh bằng cái tâm !

Trên thực tế, lương y Nguyễn Văn Long không nhớ hết được có bao nhiêu bệnh nhân đã được anh chữa trị, bao nhiêu bệnh nhân đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, do chữa bệnh bằng cái tâm nên lương y Nguyễn Văn Long không đặt nặng vấn đề vật chất, tiền bạc. “Nếu tôi lấy tiền thì có người sẵn sàng đưa tôi cả trăm triệu đồng miễn sao khỏi bệnh, nhưng tôi chỉ lấy tiền công là chính, có khi chỉ bằng phần nhỏ so với chi phí ở bệnh viện”, anh nói.

Chính vì “tiếng lành đồn xa” nên nhiều bệnh nhân là cán bộ nhà nước ở các huyện, tỉnh thành phố xa cũng tìm đến nhờ anh chữa trị.

Lương y Long rút ra được kinh nghiệm khá lạ từ chính bản thân mình : Đông y chữa bệnh theo thời thế. Không phải bài thuốc gia truyền nào áp dụng cho ngày nay đều đúng, mà phải biết cách sáng tạo thêm, vì sự thay đổi của môi trường, sức đề kháng của con người, cần điều chỉnh vị thuốc, số lượng.

Có một số người quan niệm “dập khuôn” thuốc gia truyền nên bệnh mới lâu khỏi, hiệu quả mang lại chưa cao. “Gia truyền, nhưng cần sáng tạo, điều chỉnh phù hợp với từng bệnh nhân”, đó là phương châm của vị lương y trẻ tuổi này. Nhờ đó đã có hàng nghìn bệnh nhân khắp cả nước được chữa khỏi bệnh .

Nguyễn Như Tùng
Trong thời gian qua Ban biên tập Cổng thông tin khoa học chữa trị bệnh viêm phế quản nhận được rất nhiều câu hỏi về bài thuốc chữa và cách điều trị bệnh viêm phế quản cấp mãn tính của Lương y Nguyễn Văn Long . Để bạn đọc có thể hiểu thêm về bài thuốc. Ban biên tập đã liên lạc và được lương y đồng ý cung cấp số điện thoại tư vấn điều trị.. Ban Biên Tập có thể công khai SĐT của Lương y Nguyễn Văn Long để bạn đọc tiện liên lạc : 0974.033.138 . Chân thành cảm ơn quý độc giả đã quan tâm!

87 nhận xét :

 1. Bé nhà em bị viêm phế quản mãn tính , thường xuyên phải uống thuốc tây có mẹ nào có cáh chữa gì hay cho khỏi hẳn bệnh này không ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu vậy thì mẹ nana nên tìm phương pháp mà chữa dứt điểm cho cháu đi vì để lâu sẽ biến chứng sang hen phế quản thì khó chữa lắm. lúc trước bé nhà mình cũng uống bao nhiêu thuốc kháng sinh đến nỗi mình sót hết cả ruột . Nhìn bé ho triền miên người thì gày đi trông thấy mình thương con quá may mà có bà bạn giói thiệu đến chữa ở chỗ anh Long ỏ Ha nội này . Không biết do hợp thầy hợp thuốc hay sao ý mà bế nhà mình điều trị khoảng 2 tháng thì khỏi hoàn toàn đến giờ đã 1 năm rùi không còn bị lại nữa . Mình cho bạn sđt để bạn gọi cho chị ấy tham khảo xem. sđt của Lương Y Long là 0974.033138

   Xóa
  2. Bepi ơi bạn chữa ở chỗ lương y Long rồi ah, có hiệu quả không. Mình cũng có người bạn giới thiệu địa chỉ đó nhưng mình bận chưa đến được.

   Xóa
  3. Chỗ này chữa uy tín thật đây ban ạ, mới đâu mình cũng lưỡng lự ko tin lắm đâu. Nhưng thấy con khổ vì bệnh nó hành nên mình cũng cứ thử. vậy mà sau lại hiệu quả hơn cả mong đợi mới vui chứ. Mà công nhận lương y Long lại rất tận tâm nhé. Bạn cố gắng thu xếp mà đến chữa. Mà bạn đã có địa chỉ nhà bác ấy chưa. Mình chỉ cho: Nhà số 7 , Ngách 20, Ngõ 210 Hoàng Quốc Việt, Cầu GIẤY , Hà Nội bạn nhé.

   Xóa
 2. Nguyen thuy ha17:18, 01/03/2015

  Benh nay neu de lau de chuyen thanh hen phe quan luc do kho chua lam Me_nana ạ

  Trả lờiXóa
 3. Có ai chữa thuốc nhà bác Thiện chưa ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn cho mình sdt và địa chỉ chả bác ý đc ko ạ?

   Xóa
 4. Em cũng nghe nói bác thiện này có bài thuốc chữa viêm phế quản cho trẻ em và người lớn tốt lắm khôgn biết thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chua thuoc dong y hay thuoc tay do anh oi

   Xóa
  2. Thuốc nam này không biết có khó uống không nhỉ?

   Xóa
 5. Em đang cho bé nhà em điều trị bệnh viêm phế quản bằng thuốc của bác sĩ Đức Thiện này cũg mới được hơn chục hôm thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. e be dieu tri tnao roi chi co khoi han dc k chi....e cung mac benh do neu dc chi cho e sdt voi

   Xóa
 6. Có thấy cháu đỡ chút nào không mẹ Tu Anh ơi ! chăng là em cũng đang lo quá be nhà em cung bị bệnh viêm phế quản phổi này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng mới điều trị thôi mà mẹ nó ,nhưng thấy bé nhà em cũng giảm hẳn triệu chứng ,không còn ho hay khó thở như trước nữa

   Xóa
 7. Thoa nguyễn20:40, 12/03/2015

  Mẹ tu anh cho em xin số của bac sĩ thiện đó với

  Trả lờiXóa
 8. Cám ơn bạn Tu anh mình cũng muốn lấy thuốc về điều trị cho con xem thế nào

  Trả lờiXóa
 9. chau nha tui duoc hơn 5 tuoi cung đang dieu tri thuoc nha bac nay ,được hơn chục hôm cũng tháy đỡ khá nhieu mong la se khoi

  Trả lờiXóa
 10. Em cũng đang đặt thuốc của bác Thien này cho ba em uống ,ba em bị benh viem phe quản man tinh lau năm rùi, có cô chu nào uống đã uông thuốc cua bác ay rồi không ạ

  Trả lờiXóa
 11. pham quang hung22:07, 16/03/2015

  Bác này có chữa được bệnh hen phế quản không anh chị ơi ? Em mắc chứng hen phế quản này đã hơn chục năm nay cứ mỗi khi mùa đông hay trời trở lạnh là bệnh lại tái phát khổ lắm , nhiều lúc chán nản chẳng thiết sống nữa , buông xuôi cuộc sống ,công việc ,cũng chỉ vì tụi nhỏ nhà em còn con nít quá nên nhiều lúc cũng phải gắng gượng , Hi vọng là chúng sau này không mắc bệnh này giống ba nó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đinh Đại23:11, 30/03/2016

   Tôi mới uống thuốc nhà bác Long này được nử tháng thôi nhưng các triệu chứng đã giảm rõ rệt rồi. Cứ tiếp tục thế này có lẽ chỉ một tháng là sẽ khỏi. Nên bạn cứ yên tâm uống đi .

   Xóa
 12. em cung bi viem phe quan ca thang nay ko biet dung thuoc nao .cac bac giup e dum voi

  Trả lờiXóa
 13. cả nhà cho em xin địa chỉ của thuốc bác thiện với ạ. em cám ơn!

  Trả lờiXóa
 14. Cảm ơn cả nhà

  Trả lờiXóa
 15. o dau zay cac ban tui o Hau Giang xa wa

  Trả lờiXóa
 16. Thùy Duyên16:04, 28/03/2016

  Bé nhà em đang điều trị bằng thuốc của bác long này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần thi Hậu08:57, 01/04/2016

   Chào bạn Thùy Duyên, bạn cho bé uống thuốc này thấy ổn không, mình có cháu bé được hơn 3 tuổi , bị ho liên tục, lúc nào cũng khò khè nên cũng định cho cháu uống thuốc nhà bác Long xem sao

   Xóa
  2. Lê Thị Hạnh08:41, 02/04/2016

   Chị ơi bé nhà chị uống thuốc có đỡ chút nào không ah?

   Xóa
 17. Phương Thùy23:08, 30/03/2016

  Cháu tôi được 20 tháng, thường xuyên bị ho, khó thở, khám ở bệnh viện bác sĩ kết luận cháu bị viêm phế quản. Cháu đã uống thuốc tây, thậm chí cả tiêm nhưng không khỏi. Tôi muốn hỏi liệu cháu nhỏ vậy có dùng thuốc nam điều trị được không? Nếu được thì dung trong bao lâu sẽ khỏi?

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Nga23:15, 30/03/2016

  mình 28 tuổi, bị viêm phế quản co thắt, nhưng mình đang mang thai được 3 tháng thì liệu uống thuốc đông y có tác dụng phụ gì ảnh hưởng thai nhi không cả nhà ơi?

  Trả lờiXóa
 19. Cả nhà ơi, mình ở Nghệ An, mình muốn mua thuốc của bác sỹ Long thì phải làm thế nào? Mà giá thuốc bao nhiêu vậy các bạn?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Lành09:22, 31/03/2016

   Bạn ơi không phải lo đâu, nhà mình ở tận Đắc Lắc mà bác ấy còn gửi cho mà. Bây giờ dịch vụ vận chuyển yên tâm lắm. Mình vừa điện cho bác Long gửi cho 3 tháng thuốc để chữa cho mẹ mình đấy. Chị gái mình từng chữa khỏi ở chỗ bác ấy rồi nên nhà mình tiếp tục mua cho mẹ dùng.

   Xóa
  2. Thu Hường13:51, 31/03/2016

   giá thuốc bao nhieu vay ban?

   Xóa
  3. Ngọc Thẩm14:35, 19/10/2016

   Bạn Nguyễn Thị Lành ơi cho mình hỏi trong thời gian chị bạn uống thuốc bệnh có tái phát ko bạn? Mình uống đc nửa tháng rồi nhưng bị kéo hen và khó thở lại. ko biết nên tiếp tục uống hay ngưng. cám ơn bạn!

   Xóa
 20. Bố em dùng thuốc của bác Long này được hơn hai tháng rồi, mọi triệu chứng bệnh đã gần mất hẳn, công nhận thuốc gia đình bác sỹ Long hiệu quả thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ơi thuốc đông y này có khó uống lắm không? mình cũng muốn thử điều trị bằng đông y xem có khỏi không mà chỉ sợ thuốc đắng không uống được thôi

   Xóa
  2. Thuốc không đắng đâu bạn, là dạng bột nên chỉ phải pha với nước sôi uông thay nước hàng ngày thôi, bố mình đi công tác suốt mà thuốc lúc nào cũng mang được bên mình

   Xóa
 21. Trương Thùy Lan08:49, 31/03/2016

  Bác nào có địa chỉ nhà bác sỹ Long cho em xin được không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em chỉ nhớ nhà bác ấy ở ngõ 210 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy , còn số nhà cụ thể thì cũng không nhớ lắm, vì em đưa mẹ em đến từ năm ngoái rồi,

   Xóa
  2. Em cũng đưa cháu nhà em đang học lớp 5 đến nhà bác Long khám hôm qua, cũng yên tâm khi bác ấy khám tận tình cho mà gặp những người ở đó khám cũng đều khen thuốc của bác ấy nhậy lắm nên cũng hy vọng cháu nó nhanh khỏi.

   Xóa
 22. NGUYỄN LAN08:49, 01/04/2016

  Các bác ơi, cháu nhà e năm tuổi bị ho liên tục, kèm theo đờm nhiều, cháu còn kêu khó thở nữa, các bác có cách nào chũa mách giúp e.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con bạn 5 tuổi là uống thuốc nam tốt rồi, bạn điều trị cho cháu sớm đi cho yên tâm kẻo để lâu lại chuyển sang mãn tính thì khổ thân cháu, thuốc cũng dễ uống thôi mà, không đắng đâu.

   Xóa
  2. Nhà bác LOng ở Sô 7, ngách 20, ngõ 210 hoàng quốc việt. Mình vừa đến lấy thuốc hôm qua xong

   Xóa
 23. HÀ THỊ MINH08:35, 02/04/2016

  Từ tết đến giờ thời tiết cứ thất thường làm thằng bé con nhà em cứ ốm khật khừ suốt, em lại bận đi làm cả ngày nên cứ chủ quan để mặc cho bác giúp việc chăm cháu, mới đầu chỉ cảm cúm thông thường sau ho nhiều quá, lại để lâu giờ chuyển sang viêm phế quản rồi, mua thuốc các kiểu theo hướng dẫn của bác sỹ mà chả ăn thua, đã vậy cháu uống thuốc tây vào người càng mệt mỏi hơn. Nhìn con mà em xót hết cả ruột, các bác xem có cách gì chia sẻ để em chữa cho cháu nhanh khỏi với.

  Trả lờiXóa
 24. Các cô chú gì oi cho con hỏi bác sỹ này thuốc có hiệu nghiệm không ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đinh Thị Mùi10:10, 12/05/2016

   Thuốc nam thông thường sẽ có tác dụng với ai có cơ địa hợp với thuốc. Vì vậy đây cũng không phải là thuốc tiên để có thể ai chữa cũng khỏi. Nhưng với những người đã chữa khỏi thì sẽ khó có thể bị lại nữa.

   Xóa
  2. Thuốc nhà anh Long nói chung uống cũng được, phait mỗi cái là hơi đắng, với những người không dùng được đắng thì uống hàng ngày cũng hơi khó khăn. NHưng có bệnh thì phải cố gắng thôi các bác ợ.

   Xóa
  3. Vũ Huỳnh Đông15:22, 27/05/2016

   Với người khác như thế nào thì tôi không biết nhưng với tôi thì thuốc này khá hiệu quả, chỉ phải cái là điều trị hơi lâu thôi, với người bận rộn công nhận cũng phải cố gắn nhiều đấy.

   Xóa
 25. Cho tôi hỏi có phương thuốc Đông y nào chữa chứng viêm amidan mãn tính mà thuốc đã được bào chế sẵn không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mạnh Đức15:20, 27/05/2016

   bạn có thế đến địa chỉ nhà lương y Nguyễn Đức Long ở số 7 ngách 20 ngõ 210 hoàng quốc việt để khám và mua thuốc, trước khi đến bạn hãy gọi vào số máy 0974.033.138 kẻo bác ấy đi vắng lại không gặp được

   Xóa
 26. Các anh chị ơi, em mới mua thuốc nhà bác Long nè. Hix, cứ tưởng bác Long khó tính cơ, hóa ra hiền khô mọi người ơi, mà lại tư vấn tận tình nữa chứ... hi..kiểu zề e cũng kien tri uong thuoc cho em...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi uống hơn hai tháng thuốc mà mới chỉ đỡ được hơn 50%, mọi người thì thế nào?

   Xóa
  2. Lê Thu Huệ10:17, 10/07/2016

   bạn đỡ dc 50% là may rồi, tôi còn chậm hơn ấy, nhưng thuốc nam thì từ trc đến giờ vẫn có tác dụng chậm là đúng thôi. Mình cần kiên trì là được rồi

   Xóa
 27. Đinh Thị Ngọc Hường15:17, 27/05/2016

  Tôi đang dùng thuốc của chú Long được nửa tháng nay, cũng thấy có nhiều chuyển biến nên định thôi không uống nữa, mọi người tư vấn tôi có nên uống hết đợt thuốc không hay là cứ lúc nào khỏi là nghỉ thuốc cũng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nên biết rằng dùng thuốc gi cũng có liệu trình của nó, bạn điều trị thì cần phải uống hết đợt thuốc thì mới biết tác dụng của nó đến đâu chứ. Thuốc tây hay thuốc nam cũng đều như vậy cả thôi. Cứ kiểu uống giữa chừng như vậy xong lại bảo thuốc của ng ta không tốt chứ

   Xóa
  2. Quang - Nam Định14:17, 02/07/2016

   Mọi người làm ơn cho tôi xin số điện thoại của bác sỹ Long được ko? Bởi hiện giờ tôi rát cần được nói chuyện với bác sỹ.

   Xóa
  3. 0974 033 138. số của bác sỹ LOng đó bạn

   Xóa
 28. Trần Hải Minh14:15, 02/07/2016

  Xin chào mọi người,
  Đúng là bị bệnh viêm phế quản đã khổ, tìm thuốc chữa lại càng khó hơn. Em năm nay 28 tuổi, bị viêm phế quản đã lâu, chữa nhiều thuốc nhưng xong bệnh không hết được. Các bác sĩ chẩn đoán có thể là thành bệnh viêm phế quản mãn tính luôn. Em đang lo lắng quá. Thấy nhiều người bị viêm phế quản mãn rồi, mẹ chồng em cũng thế. Cả ngày việc ăn uống cũng khó khăn, cứ phải kiêng cữ đủ thứ. Theo mọi ng thì với tình trạng bệnh như của em liệu có chữa khỏi được không. Ẹm có xem nhiều chia sẻ về cách chữa bệnh viem phế bằng thảo dược tự nhiên như dùng lá hẹ, mật ong … để uống mỗi ngày và cứ cách vài ba tháng lại đến bệnh viện kiểm tra một lần. Hiện tại do công việc cũng khá bận mà ăn uống lại thất thường nên em rất lo lắng bệnh viêm phế quản có thể nặng thêm. Haiz!!! Em có tìm thử xem có loại thuốc hay thực phẩm chức năng chữa được dứt điểm không mà nghe có vẻ hiếm quá. Ai biêt thuốc nào hiệu quả không thì mách em với nhé. Mong mọi người giúp đỡ ạ. Em chân thành cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi ở Hà Tĩnh làm cách nào mua thuốc của bác LOng được bây giờ, chứ ra tận ngoài Thủ đô thì xa quá, tôi không có điều kiện

  Trả lờiXóa
 30. Bé nhà minh năm nay 8 tuổi, bị chuẩn đoán viêm phế quản từ tháng 8 năm 2013 (trên 24 tháng), dùng thuốc của bác Long này có tác dụng không mọi người?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thành10:16, 12/07/2016

   Cháu hoàn toàn có thể uống thuốc của bác Long được bạn ạ, nhưng để chắc chắn bạn nên gọi cho bác Long theo số 0974 033 138 để trao đổi cho chắc chắn, hoặc bạn có thể đưa cháu đến trực tiếp nhà bác ấy ở sô 7 ngách 20, ngõ 210 Hoàng Quốc Việt để bác ấy khám cho cháu , như vậy sẽ chính xác hơn rất nhiều.

   Xóa
 31. May mà vừa rồi có chị bạn về nước nên tôi gửi mua được hai tháng thuốc của bác sỹ Long chứ ko chắc tôi chết vì viêm phế quản mãn tính mất. tôi hiện đang ở Hàn Quốc, do bên này lạnh nhiều mà tôi lại khó thích nghi nên bệnh suốt. May mà len mấy diễn đàn sức khỏe nên mới biết được địa chỉ của anh Long ở sô 7 Ngách 20, Ngõ 210 Hoàng Quốc Việt- Cầu giấy- Hà Nội. Tôi uống hêt hai tháng thuốc mà anh Long cắt là cũng khỏi dc hẳn luôn. Rât cảm ơn anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chi phí điều trị hết bao nhiêu vậy hả bạn?

   Xóa
  2. Chúc mừng bạn, chứng viêm phế quản mãn tính này rất khó chữa, vậy mà bạn khỏi hẳn được như vậy chứng tỏ thuốc rất là hiệu quả đó.

   Xóa
  3. Công nhận, rất là ưng ý với thuốc của cái bác sỹ này luôn.

   Xóa
 32. Mọi người ai đã chữa ở đây rồi cho em hỏi chi phí điều trị là bao nhiêu ạ?

  Trả lờiXóa
 33. Bé nhà mình 3 tuổi bị viêm phế quản cấp có dùng được không nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có ai biết không ạ .giúp em với

   Xóa
  2. Có ai giống em không nhỉ, uống được hai tháng thuốc của chú Long thì thấy ổn ghê đấy, đỡ rất nhiều, Vậy mà không hiểu sao sang thứ 3 này lại bị công thuốc là sao nh.

   Xóa
 34. Hơn hai triệu một tháng bạn a, tôi cug đag uông được hơn chục ngày, thấy biến chuyển chậm lắm, thế này có khi phải chữa kéo dài mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ơi liên lạc với lương y long theo số điện nào vậy, giúp mình nhé?

   Xóa
 35. mình vừa goi cho bác LOng cùng hỏi qua tình hình của bé,bác bảo gửi thuốc qua xe khách mà mình vần còn do dự không biết thuốc có tốt không vì giá cũng hơi đắt.mà không biết có chữa được không ,ai đã chữa qua rồi cho mình biết với

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giá bao nhiêu thế bạn

   Xóa
  2. Các anh chị cho em xin số điện của lương y để e liên lạc với ak.

   Xóa
  3. Chào mn, nhờ mn tư vấn giup. Con tôi bị hắt hơi sổ mũi, ho. Đi khám bác sĩ chẩn đoán là nhiễm virut, viêm long đường hô hấp trên và nói phải đề phòng biến chứng viêm phế quản cấp. Xin hỏi, triệu chứng viêm phế quản cấp như thế nào? và có cách nào đtrị trietj để không?

   Xóa
  4. Lê Thị Oanh17:02, 30/08/2016

   Tôi có cháu nhỏ 6 tuổi, hiện cháu đang bị ho và sổ mũi kéo dài đã 03 tuần, mặc dù tôi đã đưa cháu đi khám ở bệnh viện rất nhiều lần và được các bác sĩ cho nhiều loại kháng sinh để điều trị nhưng hiện nay tình trạng ho, ngạt mũi chảy nước mũi vàng, đặc, rất nhiều đờm trong cổ họng của cháu vẫn không giảm. Đêm ngủ cháu thở rất khó khăn do ngạt mũi và khi tôi dùng nước muối biển nhỏ cho cháu thì đờm chảy xuống họng gây ho liên tục và nôn sau khi ăn. mn tham khảo cho tôi xin một số địa chỉ chữa bệnh uy tin để tôi đưa cháu đi điều trị dc không?

   Xóa
 36. 1 thang 2.100.000 nhe ban

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uống khoảng bao nhiêu thang mới hết bệnh bạn nhỉ?

   Xóa
 37. bé nhà mình uống dc 10ngay rồi nhưng chua thấy tiến triển gì cả,vẫn ho và sổ mũi nhiều,lại còn sốt nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mới 10 ngày sao đã thấy dc hiệu quả ngay dc chi ơi. thuốc nam này có khi phải cả tháng mới thấy dc hiệu quả của nó. trước e cũng dùng chữa bệnh viêm xoang của bác Long này, cũng phải gần 4 tháng mới hết bệnh dc đay. tuy hơi lâu nhưng dc cái từ ngày khỏi đến giờ chưa thấy tái phát lại chi ạ, mà cũng gần hai năm rồi ấy chứ.

   Xóa
 38. Em được chẩn đoán viêm phế quản mạn tính. Uống thuốc 6 tháng mà vẫn chưa triệt để, chưa hết bệnh viêm phế quản tận gốc. Em bị viêm phế quản mạn tính đơn thuần: ho khạc đờm, ho nhiều vào buổi sáng, đờm nhầy trong dính, vàng đục khi có bội nhiễm và ho thường tăng vào mùa thu, mùa đông. Em cũng có uông nhiều loại thuốc nhưng không chuyển biến, giờ em muốn đtrị bằng thuốc nam đc ko cả nhà, ai có cao kiến j thì cho em lời khuyên nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi thấy chữa thuốc nam hay mà, vừa lành tính mà hiệu quả lại lâu dài. tôi thấy ng ta ca ngợi cho lương y nGuyên Đức Long ở cầu giấy nhiều lắm, bạn tìm hiểu chỗ đó chưa

   Xóa
  2. Ho My Anh: mình cũng bị y hệt bạn vậy, nhưng mình còn hay khó chịu sau xương ức nữa.Nghe bảo bệnh này càng già càng mệt

   Xóa
 39. Tuần Trần10:13, 24/10/2016

  Suốt 3 năm trời tôi khổ sở vật lộn với căn bệnh viêm xoang. Trong mũi tôi mủ xanh mủ vàng nhiều đến nỗi tôi phải uống kháng sinh liên tục, chọc hút thường xuyên, thậm chí còn đi mổ lệch vách ngăn. Người bạn là bác sĩ từng bảo "bệnh của cậu không khỏi được". Thế nhưng vừa rồi có người mách cho địa chỉ cắt thuốc nam của lương y Nguyên Đức Long ở Cầu Giay - Hà Nội nên cũng hi vọng sẽ có thể cải thiện được tình trạng bệnh này. Có ai có kinh nghiệm điều trị ở đấy thì chia sẻ giuwps tôi?

  Trả lờiXóa
 40. Sao giờ nhiều người mắc can bệnh này thế nhỉ, Mình cũng mắc căn bệnh này trong suốt 2 năm qua. Điều trị nhiều nơi rồi mà không khỏi,vừa rồi qua tìm hiểu trên mạng mình có biết đến bác sĩ Long ở nhà số 7 ngách 20 ngõ 210 đường Hoàng quốc việt. Mình đã lấy thuốc ở đây và điều trị được hơn 1 tháng tình trạng bệnh đã đỡ nhiều, bác sĩ long có nói với tình trạng bện của mình điều trị khoảng 2 tháng là khỏi mình cũng tin chắc là vậy. Mọi người ai mắc bệnh này thì nên đến nhà bác sĩ long khám và lấy thuốc 0974033138 là số điện thoại bác ấy,mọi người đến thì điện trước không bác ấy ở trên viện không có nhà.

  Trả lờiXóa
 41. Mình vừa điện thoại cho bác sĩ Long theo số 0974033138, Bác ấy hẹn 5 giờ chiều qua khám và lấy thuốc điều trị.

  Trả lờiXóa
 42. Không biết mọi người chữa viêm phế quản thế nào? Em dùng thuốc của bác long này hôm nay đã là ngày thứ 35 rồi tình trạng ho và khạc đờm đã giảm nhiều.Hôm qua em có đến nhà bác sĩ ở số 7 ngách 20 ngõ 210 đường Hoàng Quốc Việt khám lại thì tình trạng bệnh đã đỡ hơn nhiều,với tình trạng bệnh hiện tại thì chỉ cần dùng hết tháng thuốc thứ 2 bệnh sẽ khỏi. Mọi người ai bị viêm phế quản thì nên điều trị bằng thuốc nam ở chỗ bác long này nhé.

  Trả lờiXóa
 43. Trần Minh Chính11:49, 09/03/2017

  Mình ở trong thành phố Hồ chí Minh không biết bác ấy có gửi thuốc vào trong này không mọi người. Mình muốn điều trị viêm phế quản cho con mình mà xa quá không có điều kiện ra ngoài Hà Nội

  Trả lờiXóa